Trò chơi Balatro bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng trên Nintendo Switch

Trò chơi Balatro đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng trực tuyến trên hệ máy Nintendo Switch mà không có bất kỳ cảnh báo trước nào. Lý do được cho là do Bộ đánh giá châu Âu PEGI đã thay đổi độ tuổi phù hợp từ 3+ thành 18+.

Trò chơi Balatro bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng trên Nintendo Switch

Trò chơi Balatro, một tựa game thẻ bài hấp dẫn theo phong cách roguelike của nhà phát triển Playstack, đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng trực tuyến trên hệ máy Nintendo Switch mà không có bất kỳ cảnh báo trước nào. Lý do được cho là do Bộ đánh giá châu Âu PEGI đã thay đổi độ tuổi phù hợp từ 3+ thành 18+.

Trò chơi Balatro bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng trên Nintendo Switch - -1655219399

( Ảnh: Nintendolife )

Playstack, nhà phát hành của trò chơi, đã phát thông báo trên Twitter cho biết họ “đặc biệt thất vọng với hành động của Bộ đánh giá” sau những đảm bảo sau khi kháng cáo vào tháng 10 năm 2023 rằng trò chơi không chứa yếu tố đánh bạc sau khi có vẻ như đã bị nhắc đến trong quá trình xác nhận chứng nhận ban đầu.

Trò chơi Balatro bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng trên Nintendo Switch - -1926465965

( Ảnh: Nintendolife )

Dưới đây là toàn bộ nội dung của thông báo và tweet tương ứng:

Thông báo của Playstack về việc gỡ bỏ Balatro khỏi cửa hàng

Đến với những fan hâm mộ tuyệt vời của chúng tôi,

Chúng tôi đã nhận thấy rằng Balatro đã tạm thời bị gỡ bỏ khỏi bán trên một số cửa hàng trực tuyến ở một số quốc gia trên các nền tảng console, điều này có nghĩa là một số khách hàng mới sẽ không thể mua được. Hiện tại, chúng tôi không thể ước lượng chính xác rằng cửa hàng nào sẽ bị ảnh hưởng, nhưng hy vọng của chúng tôi là chỉ có một số ít cửa hàng bị ảnh hưởng. Chúng tôi rất tự tin rằng trò chơi sẽ tiếp tục có sẵn trên cửa hàng PC, bao gồm Steam.

Bất kỳ ai đã mua trò chơi trước đây vẫn có thể chơi nó.

Xin hãy yên tâm rằng chúng tôi đang làm việc hết sức để đưa trò chơi trở lại bán càng sớm càng tốt. Đây không phải là vấn đề với các cửa hàng chính mà là một phản ứng đến sự thay đổi đột ngột về độ tuổi phù hợp của Balatro từ 3+ thành 18+ bởi một bộ đánh giá mà không có bất kỳ cảnh báo trước nào, vì họ tin rằng trò chơi “chứa hình ảnh đánh bạc nổi bật và nội dung hướng dẫn về đánh bạc”.

Balatro không cho phép hoặc khuyến khích đánh bạc – và chúng tôi tin rằng quyết định xếp hạng là không có căn cứ. Balatro đã được phát triển bởi một người mà họ kiên quyết phản đối đánh bạc, và đã được chú trọng để đảm bảo rằng trò chơi không có bất kỳ cơ chế đánh bạc nào.

Chúng tôi đặc biệt thất vọng với hành động của bộ đánh giá vì chúng tôi đã đề cập cụ thể đến vấn đề này với họ vào tháng 10, và đã nhận được xếp hạng 3+ sau khi ban đầu được xếp hạng 18+. Trong cuộc kháng cáo đó, bộ đánh giá đã đảm bảo với chúng tôi rằng “chúng tôi đã xem xét sản phẩm của bạn và xác định rằng việc tiết lộ các yếu tố đánh bạc là không cần thiết”. Nội dung trò chơi không thay đổi kể từ khi độ tuổi phù hợp được sửa đổi thành 3+.

Chúng tôi tiếp tục ngạc nhiên với sự phản hồi đối với Balatro, bao gồm đánh giá mới nhất của NintendoLife với điểm số 10/10 cho trò chơi, và chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì một số fan sẽ không thể truy cập vào trò chơi trong cuối tuần này.

Xin hãy yên tâm rằng trò chơi sẽ được bán lại, có thể với một xếp hạng tạm thời là 18+ trong khi chúng tôi giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi xin cảm ơn sự kiên nhẫn và sự hỗ trợ của bạn – chúng tôi rất ngạc nhiên và cảm kích sự đam mê và niềm tin của bạn vào Balatro.

Playstack

Đánh giá trò chơi Balatro trên Nintendo Switch

Chúng tôi tại Nintendo Life vừa đăng bài đánh giá về trò chơi ngay hôm nay, sau khi trò chơi không có mặt trên các cửa hàng trực tuyến của Nintendo Switch tại châu Âu.

Trò chơi vẫn có sẵn để mua trên cửa hàng trực tuyến của Nintendo tại Hoa Kỳ, với xếp hạng ESRB là 10+ và ghi chú “Gambling Themes” (Yếu tố đánh bạc).

Bạn có thể đọc bài đánh giá của chúng tôi dưới đây, tuy nhiên, người chơi Nintendo Switch tại châu Âu đáng tiếc sẽ phải chờ một thời gian để thưởng thức trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ