Samsung công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh

Samsung đã công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh như Auracast, 360 Audio và Auto Switch trên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng. Các công nghệ này sẽ được cập nhật cho các tai nghe Galaxy Buds 2, Buds FE và Buds 2 Pro.

Hỗ trợ mở rộng công nghệ âm thanh của Samsung

Samsung vừa công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh bao gồm Auracast, 360 Audio và Auto Switch trong một bài đăng mới trên blog. Mặc dù không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị của Samsung, nhưng chúng ta hiện đã biết rõ hơn về việc hỗ trợ rộng rãi trên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng.

Samsung công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh - -1587586335

( Ảnh: Theverge )

Samsung cho biết các bản cập nhật sẽ được phát hành từ cuối tháng này cho các tai nghe Galaxy Buds 2 và Buds FE, cùng với Buds 2 Pro.

Samsung công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh - 78403557

( Ảnh: Theverge )

Công nghệ Auracast và sự mở rộng trên các thiết bị

Công nghệ Auracast là một công nghệ Bluetooth tương đối mới cho phép một thiết bị phát sóng âm thanh đến một số lượng lý thuyết không giới hạn các thiết bị đích như loa và tai nghe. Samsung đã xác nhận danh sách mở rộng các điện thoại di động và máy tính bảng có thể phát sóng hoặc nhận các luồng Auracast.

Samsung công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh - -1048153847

( Ảnh: Theverge )

Về phía phát sóng, các thiết bị sẽ cần chạy giao diện người dùng One UI 6.1 trở lên của Samsung. Các thiết bị được hỗ trợ sẽ bao gồm dòng sản phẩm Galaxy S23, Z Fold 5, Z Flip 5 và máy tính bảng Tab S9. Trong khi đó, các thiết bị chạy One UI 5.1.1 sẽ có thể chọn và nhận các luồng phát sóng Auracast.

Samsung công bố chi tiết về việc hỗ trợ mở rộng các công nghệ âm thanh - -1541995016

( Ảnh: Theverge )

Auracast cũng sẽ xuất hiện trên các loa và tai nghe từ các thương hiệu như JBL và Sennheiser.

Tính năng dịch thuật thời gian thực và âm thanh 360

Với dòng sản phẩm Galaxy S24, Samsung đã cung cấp tính năng dịch thuật thời gian thực khi kết nối tai nghe Galaxy Buds với điện thoại. Âm thanh dịch thuật sẽ được phát qua tai nghe, trong khi người đối thoại sẽ nghe các từ được dịch qua loa điện thoại.

Đồng thời, Samsung đang mở rộng việc hỗ trợ âm thanh 360 đến một số TV Neo QLED và OLED của mình. Công nghệ này sử dụng theo dõi đầu để tạo hiệu ứng âm thanh đến từ hướng màn hình.

Danh sách đầy đủ các TV được hỗ trợ có thể được tìm thấy trong bài đăng trên blog của Samsung, và tính năng này hoạt động với Buds 2 Pro và Buds 2.

Tính năng Auto Switch và hỗ trợ trên các laptop Galaxy Book

Tính năng Auto Switch cho phép tự động chuyển đổi kết nối Bluetooth của tai nghe Galaxy Buds 2 Pro giữa các máy tính bảng hoặc TV Samsung được chọn và điện thoại di động khi nhận cuộc gọi.

Bây giờ, Samsung cho biết tính năng này đang mở rộng để hỗ trợ các laptop Galaxy Book với phần mềm One UI 6.0 của Samsung được cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ