Nikon phát triển máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia Mặt Trăng

Nikon đang hợp tác với NASA để phát triển một chiếc máy ảnh cầm tay cho phi hành gia sử dụng trên Mặt Trăng trong nhiệm vụ Artemis. Máy ảnh sẽ có khả năng chụp ảnh trong môi trường khắc nghiệt và ghi lại thời gian phi hành gia trên Mặt Trăng.

Nikon phát triển máy ảnh cầm tay cho phi hành gia Mặt Trăng

Nikon đang hợp tác với NASA để phát triển một chiếc máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia sử dụng trên Mặt Trăng trong nhiệm vụ Artemis. Máy ảnh sẽ có khả năng chụp ảnh trong môi trường khắc nghiệt và ghi lại thời gian phi hành gia trên Mặt Trăng.

Nikon phát triển máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia Mặt Trăng - -2095924925

( Ảnh: Gizmodo )

Gần đây, NASA và Nikon đã ký kết một thỏa thuận để thiết kế một chiếc máy ảnh có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt của môi trường Mặt Trăng và ghi lại thời gian phi hành gia trên Mặt Trăng cho mục đích nghiên cứu. Dự kiến ​​máy ảnh sẽ sẵn sàng sử dụng cho nhiệm vụ Artemis 3, dự kiến ​​bay vào tháng 9 năm 2026.

Nikon phát triển máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia Mặt Trăng - 860591408

( Ảnh: Gizmodo )

Trong thời kỳ Apollo, một chiếc máy ảnh có magazine phim 70mm được gắn vào ngực của phi hành gia trên Mặt Trăng để ghi lại các nhiệm vụ. Hơn 50 năm sau đó, NASA muốn cho phép phi hành gia của mình có nhiều sự tự do di chuyển hơn trên bề mặt Mặt Trăng và khả năng chụp ảnh dễ dàng hơn.

Chi tiết về máy ảnh Nikon cầm tay cho phi hành gia Mặt Trăng

Các nhóm tại Trung tâm Chế tạo Vũ trụ Marshall của NASA tại Huntsville, Alabama, đã bắt đầu làm việc để thực hiện các điều chỉnh cần thiết trên một chiếc máy ảnh Nikon Z9 tiêu chuẩn để phát triển HULC (Handheld Universal Lunar Camera). Kết quả là một chiếc máy ảnh Nikon Z9 được chỉnh sửa với ống kính Nikkor, được bọc trong chăn nhiệt của NASA để bảo vệ máy ảnh khỏi bụi và nhiệt độ cực đoan, cũng như một cán cầm tùy chỉnh với các nút được chỉnh sửa để phi hành gia có thể sử dụng khi đeo găng tay dày.

Nikon phát triển máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia Mặt Trăng - 1988272943

( Ảnh: Gizmodo )

Máy ảnh cũng sẽ được trang bị công nghệ hình ảnh mới nhất và các thành phần điện được chỉnh sửa để tránh bị tổn hại bởi tia bức xạ. So với các máy ảnh được sử dụng để chụp hơn 18.000 bức ảnh trong thời kỳ Apollo, máy ảnh Artemis sẽ có một ống nhòm, cũng như khả năng quay video để ghi lại cả hình ảnh động và video trên một thiết bị duy nhất.

Hệ thống cập cảng cho nhiệm vụ Artemis

Là một phần của việc chuẩn bị cho Artemis, cơ quan vũ trụ cũng đã tiến xa trong việc phát triển một hệ thống cập cảng sẽ được sử dụng bởi phi hành đoàn Mặt Trăng để di chuyển giữa tàu vũ trụ Orion và Hệ thống Hạ cánh Con người Starship, phần sau sẽ được xây dựng bởi SpaceX. Orion sẽ được sử dụng để vận chuyển phi hành gia từ Trái Đất vào quỹ đạo Mặt Trăng, trong khi hạ cánh của Starship sẽ vận chuyển phi hành gia từ tàu vũ trụ xuống bề mặt Mặt Trăng.

Gần đây, NASA và SpaceX đã tiến hành các kiểm tra hệ thống cho hệ thống cập cảng tại Trung tâm Vũ trụ Johnson bằng cách sử dụng một hệ thống mô phỏng tương tác giữa hai tàu vũ trụ trong quỹ đạo. Các kiểm tra bao gồm hơn 200 kịch bản cập cảng, với các góc tiếp cận và tốc độ khác nhau. Kết quả thực tế này sử dụng phần cứng có quy mô đầy đủ sẽ xác nhận các mô hình máy tính của hệ thống cập cảng của tàu hạ cánh Mặt Trăng.

Kết luận

Việc phát triển một chiếc máy ảnh cầm tay dành cho phi hành gia sử dụng trên Mặt Trăng là một bước tiến quan trọng trong nhiệm vụ Artemis của NASA. Đây là một cơ hội để phi hành gia có thể tự do di chuyển hơn trên bề mặt Mặt Trăng và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của họ. Với sự hợp tác giữa NASA và Nikon, hy vọng rằng máy ảnh sẽ đáp ứng được yêu cầu khắc nghiệt của môi trường Mặt Trăng và mang lại những hình ảnh tuyệt vời cho mục đích nghiên cứu và kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ