Nhân viên Rockstar Games phản đối yêu cầu trở lại văn phòng làm việc

Các nhà phát triển của Rockstar Games bày tỏ sự phản đối với quyết định yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian. Quyết định này đã gây tranh cãi và có thể ảnh hưởng đến sự lành mạnh của môi trường làm việc tại công ty.

Nhân viên Rockstar Games phản đối yêu cầu trở lại văn phòng làm việc

Một số nhà phát triển của Rockstar Games đã chỉ trích công ty này vì yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian vào tháng 4. Trước đó, Rockstar thông báo kế hoạch chấm dứt chính sách làm việc kết hợp vì lý do năng suất và bảo mật. Quyết định này đã nhận được sự phản đối gay gắt từ Independent Workers’ union of Great Britain (IWGB) và một số thành viên của nó là nhân viên của Rockstar.

Nhân viên Rockstar Games phản đối yêu cầu trở lại văn phòng làm việc - -384310744

( Ảnh: Videogameschronicle )

Các nhân viên này cho rằng kế hoạch thu hồi việc làm từ xa cho phần lớn nhân viên vào ngày 15 tháng 4 đại diện cho một trong những lời hứa bị phá vỡ trong loạt các lời hứa trước đó và có thể dẫn đến sự trở lại của các phương pháp làm việc không lành mạnh tại công ty. Năm ngoái, các nhân viên công ty đã gửi một đơn thỉnh cầu với 175 chữ ký, yêu cầu tiếp tục tùy chọn làm việc từ xa để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi bắt buộc sang làm việc tại văn phòng trong 3 ngày mỗi tuần.

Rockstar Games và quyết định gây tranh cãi

Lúc đó, Rockstar được cho là đã nêu trong một email gửi tới toàn bộ nhân viên: “Đây không phải là bước đầu tiên của chúng tôi để làm việc 5 ngày mỗi tuần. Không ai muốn trở lại cách làm việc cũ.” Một nhân viên không nêu tên nói: “Làm việc từ xa đã là một dây cứu sinh đối với chúng tôi ở Rockstar, cho phép chúng tôi cân bằng trách nhiệm chăm sóc, quản lý khuyết tật và di chuyển khi cần. Bây giờ, Rockstar đang lấy đi dây cứu sinh đó mà không một suy nghĩ thứ hai về những người lao động sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.”

Một nhân viên Rockstar khác nói: “Như thường lệ, không có sự thảo luận nào với chúng tôi: những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi chính sách này. Một trong những mối quan tâm của tôi là bị ép làm việc muộn tại văn phòng để duy trì liên lạc với các nhóm toàn cầu khi trước đây chúng tôi có thể đăng nhập từ nhà để tham dự các cuộc họp muộn. Điều này sẽ có nghĩa là chúng tôi bỏ lỡ thời gian bên gia đình. Tôi cũng biết đến các đồng nghiệp có vấn đề sức khỏe không thể làm việc toàn thời gian tại văn phòng và bây giờ họ đang bị bỏ đâu.”

Tiến bộ và tranh cãi trong văn hóa làm việc của Rockstar Games

Trong những năm gần đây, Rockstar được cho là đã tiến bộ trong việc giảm thiểu văn hóa làm việc quá sức nổi tiếng trước đây, trong đó nhân viên được yêu cầu làm thêm giờ vào ban đêm và cuối tuần để đảm bảo tiến độ dự án. Trailer đầu tiên của Grand Theft Auto 6 đã được phát hành vào tháng 12, xác nhận kế hoạch phát hành vào năm 2025.

“Các nhân viên trong IWGB Game Workers Union tại Rockstar đang đẩy mạnh sự minh bạch về lương và thăng tiến, một văn hóa làm việc lành mạnh và bao gồm mọi người, và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tập trung vào những gì mỗi người lao động cần”, chủ tịch IWGB game workers Austin Kelmore nói. “Điều không chấp nhận được là lãnh đạo Rockstar đã nói dối lần này và lần khác và đã bỏ qua yêu cầu cơ bản về điều kiện làm việc của người lao động. Các nhân viên trong ngành đã không còn chấp nhận để các nhà quản lý đưa ra quyết định thiếu thận trọng và có hại và các nhân viên Rockstar đang cho chúng ta thấy sự khởi đầu của những gì sẽ đến nếu họ tiếp tục bị bỏ qua. Bây giờ không có thời gian tốt hơn để tham gia vào công đoàn của chúng tôi và đẩy mạnh để ngành công nghiệp trò chơi trở thành một ngành công nghiệp lành mạnh và bền vững như chúng ta biết nó có thể trở thành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ