Groq thành lập phân nhánh mới để mở rộng hệ sinh thái chip AI

Groq thông báo thành lập phân nhánh Groq Systems để mở rộng hệ sinh thái khách hàng và nhà phát triển của mình. Groq đã mua lại Definitive Intelligence để tăng cường các giải pháp AI dựa trên doanh nghiệp.

Groq Systems: Mở rộng hệ sinh thái chip AI

Startup Groq, đang phát triển chip AI để chạy mô hình AI nhanh hơn, đã thành lập phân nhánh Groq Systems để mở rộng hệ sinh thái khách hàng và nhà phát triển của mình. Mục tiêu của Groq Systems là phục vụ các tổ chức, bao gồm cả các cơ quan chính phủ, muốn sử dụng chip Groq trong trung tâm dữ liệu hiện có hoặc xây dựng các trung tâm dữ liệu mới với sự hỗ trợ của bộ xử lý Groq.

Groq thành lập phân nhánh mới để mở rộng hệ sinh thái chip AI - -1436964885

( Ảnh: Techcrunch )

Trong quá trình thành lập phân nhánh mới này, Groq đã mua lại Definitive Intelligence, một công ty cung cấp các giải pháp AI dựa trên doanh nghiệp. CEO của Definitive Intelligence, Sunny Madra, hiện đang lãnh đạo GroqCloud, nền tảng đám mây của Groq cung cấp tài liệu phần cứng Groq, mẫu mã code và quyền truy cập API tự phục vụ đến các bộ gia tốc được lưu trữ trên đám mây của công ty.

Jonathan Ross, đồng sáng lập và CEO của Groq, cho biết: “Chúng tôi cam kết tạo ra một nền kinh tế AI dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho bất kỳ ai có ý tưởng tuyệt vời. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Sunny và đội ngũ của ông từ Definitive Intelligence giúp chúng tôi đạt được sứ mệnh này… Đội ngũ của Definitive có chuyên môn về các giải pháp AI và các chiến lược tiếp thị, cũng như cam kết chia sẻ kiến thức với cộng đồng.”

Definitive Intelligence: Mua lại công ty AI

Definitive Intelligence, công ty có trụ sở tại Palo Alto, đã được mua lại bởi Groq để tăng cường giải pháp AI dựa trên doanh nghiệp. Definitive Intelligence cung cấp các sản phẩm GenAI, bao gồm OpenAssistants và Advisor, dành cho doanh nghiệp. Một trong những công cụ hàng đầu của Definitive là Pioneer, một hệ thống khoa học dữ liệu tự động được thiết kế để xử lý các nhiệm vụ phân tích dữ liệu khác nhau.

Trước khi được mua lại, Definitive Intelligence đã thu về 25,5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm. Sunny Madra, CEO của Definitive Intelligence, cho biết: “Thế giới chỉ mới nhận ra được tầm quan trọng của việc tăng tốc thông qua AI sinh sáng. Tại Groq, chúng tôi đang cung cấp cho các nhà phát triển tốc độ, độ trễ thấp và hiệu suất mà họ cần để thực hiện hứa hẹn của AI sinh sáng.”

Groq: Sáng tạo chip AI

Startup Groq, thành lập vào năm 2016, đang phát triển một động cơ suy luận LPU (language processing unit) để chạy mô hình AI nhanh hơn. Công ty khẳng định rằng LPU của họ có thể chạy các mô hình ngôn ngữ lớn với tốc độ gấp 10 lần so với các phần cứng thông thường.

Jonathan Ross, CEO của Groq, đã giúp phát minh chip gia tốc AI tùy chỉnh của Google được gọi là tensor processing unit (TPU). Groq đã mua lại hai công ty, bao gồm Maxeler Technologies và Definitive Intelligence, nhằm tạo dựng một vị thế vững chắc trên thị trường chip AI tùy chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ