Google từ chối hợp tác với Meta trong việc phát triển nền tảng XR

Meta đã từ chối đề xuất của Google về việc hợp tác và đóng góp vào nền tảng XR của họ, sau khi Google đã đề xuất AndroidXR. Sự từ chối này có thể tạo ra sự cạnh tranh giữa hai công ty trong việc thu hút các nhà sản xuất phần cứng áp dụng nền tảng của mình.

Google từ chối hợp tác với Meta trong việc phát triển nền tảng XR

Meta đã từ chối đề xuất của Google về việc hợp tác và đóng góp vào nền tảng XR của họ. Thông tin này được trích dẫn từ một bài báo của The Information, trích dẫn từ “một người liên quan đến cuộc đàm phán”. Google đã đề xuất AndroidXR cho các đối tác, nhưng Meta đã từ chối.

Google từ chối hợp tác với Meta trong việc phát triển nền tảng XR - -292575614

( Ảnh: Uploadvr )

Meta đã làm việc trên phiên bản của Android được biết đến với tên gọi AOSP ít nhất là bảy năm. Tuy nhiên, Google đã từ bỏ nền tảng Daydream chỉ sau chưa đầy hai năm, khiến nhiều người tỏ ra lo lắng về khả năng hợp tác giữa hai công ty trong lĩnh vực XR.

Google từ chối hợp tác với Meta trong việc phát triển nền tảng XR - -97694792

( Ảnh: Uploadvr )

Trước đó, Meta đã hợp tác với LG trong lĩnh vực XR, đặc biệt là trong việc phát triển thiết bị XR thế hệ tiếp theo. Đây có thể tạo ra sự cạnh tranh giữa Meta và Google trong việc thu hút các nhà sản xuất phần cứng áp dụng nền tảng của mình.

Lợi thế và điểm yếu của Meta và Google

Meta có lợi thế trong việc sở hữu thư viện nội dung tương tác hoàn toàn có sẵn, việc mua lại các studio game VR giàu kinh nghiệm và bán phần cứng của họ với giá thành hoặc thậm chí là lỗ. Tuy nhiên, điểm yếu của Meta là thiếu một nền tảng tính toán màn hình phẳng hiện có, do đó không thể thực hiện tích hợp qua các thiết bị hoặc dễ dàng đưa vào thư viện ứng dụng 2D.

Google từ chối hợp tác với Meta trong việc phát triển nền tảng XR - 339410721

( Ảnh: Uploadvr )

Ngược lại, Google có thể mang Cửa hàng Play của mình đến Android XR, đưa hơn hàng triệu ứng dụng 2D và tích hợp sâu với điện thoại Android hiện có, mật khẩu và bookmark Chrome, và dữ liệu từ các ứng dụng Google như Photos. Điều này tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho Google trong việc thu hút các nhà sản xuất phần cứng áp dụng nền tảng của họ.

Tiềm năng và thách thức của việc hợp tác giữa Meta và Google

Hợp tác giữa Meta và Google trong việc xây dựng một nền tảng XR có thể tạo ra một lực lượng cạnh tranh lớn chống lại Vision headsets của Apple. Kết hợp thư viện nội dung tương tác của Quest với việc tích hợp điện thoại Android và hệ sinh thái ứng dụng của Google sẽ mang lại lợi ích cho cả người dùng và nhà phát triển.

Tuy nhiên, việc hợp tác này cũng đặt ra những thách thức về các chi tiết kinh doanh và quyết định thiết kế và kỹ thuật cốt lõi. Điều này có thể gây ra sự không đồng ý mạnh mẽ giữa hai công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ