Điện thoại trí tuệ nhân tạo: Xu hướng và tiềm năng trong tương lai

Công ty viễn thông Đức Deutsche Telekom giới thiệu một chiếc điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Mobile World Congress. Cùng với đó, Meizu Technology thông báo rút khỏi ngành kinh doanh điện thoại thông minh để tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Những phát triển này cho thấy sự chú ý đến tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và tầm quan trọng của việc đơn giản hóa cuộc sống kỹ thuật số.

Điện thoại trí tuệ nhân tạo: Xu hướng và tiềm năng trong tương lai

Công ty viễn thông Đức Deutsche Telekom vừa giới thiệu một chiếc điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Mobile World Congress vào tuần trước (ngày 27/2). Chiếc điện thoại này nhằm mục đích “thay thế hàng loạt ứng dụng” trên một chiếc điện thoại thông thường như Apple iPhone hay Google Pixel, và được phát triển bởi công ty Brain.ai và Qualcomm.

Điện thoại trí tuệ nhân tạo: Xu hướng và tiềm năng trong tương lai - -664500843

( Ảnh: Androidcentral )

Thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, các chức năng hàng ngày mà trước đây được thực hiện thông qua các ứng dụng sẽ được thực hiện bởi một trợ lý như một người hướng dẫn. “Trí tuệ nhân tạo và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu của các thiết bị di động”, Jon Abrahamson, giám đốc sản phẩm và kỹ thuật số của Deutsche Telekom, cho biết.

Điện thoại trí tuệ nhân tạo: Xu hướng và tiềm năng trong tương lai - 468450601

( Ảnh: Androidcentral )

“Chúng tôi sẽ sử dụng chúng để cải thiện và đơn giản hóa cuộc sống của khách hàng. Tầm nhìn của chúng tôi là một người trợ lý màu đỏ cho một chiếc điện thoại thông minh không cần ứng dụng. Một người bạn hàng ngày thực sự, đáp ứng nhu cầu và đơn giản hóa cuộc sống kỹ thuật số”.

Meizu Technology tập trung vào trí tuệ nhân tạo

Vào ngày 19/2, Meizu Technology thông báo rằng họ sẽ rút khỏi ngành kinh doanh điện thoại thông minh hoàn toàn. Công ty mẹ của Meizu, Geely, đã quyết định tập trung vào trí tuệ nhân tạo, với niềm tin rằng trí tuệ nhân tạo là tương lai. Do đó, sẽ không có Meizu 21 Pro, Meizu 22 và Meizu 23 series trong tương lai. Thay vào đó, một sản phẩm phần cứng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, theo công ty.

Điện thoại trí tuệ nhân tạo: Xu hướng và tiềm năng trong tương lai - 326756388

( Ảnh: Androidcentral )

Tất nhiên, các phát triển trên đây đến sau sự xuất hiện của các thiết bị như Rabbit R1, một chiếc điện thoại nhỏ gọn dựa trên trí tuệ nhân tạo, và Humane Ai Pin, một thiết bị đeo tay được trang bị trí tuệ nhân tạo, trở nên phổ biến hơn đối với người dùng.

Luke Pearce, một nhà phân tích nghiên cứu tại CCS Insight, cho rằng các công ty đang chú ý đến cách người tiêu dùng phản ứng với những phát triển trí tuệ nhân tạo gần đây. “Người tiêu dùng đang liên kết GenAI với những ý tưởng tương lai và đổi mới, và các công ty muốn trưng bày cách họ sử dụng các công nghệ như vậy trong marketing sản phẩm của mình”, Pearce nói.

Tiềm năng và thách thức của trí tuệ nhân tạo

Các công ty điện thoại thông minh chắc chắn đặt cược rằng trí tuệ nhân tạo là câu trả lời để khuyến khích việc nâng cấp và để cố gắng tạo sự khác biệt về phần mềm”, Pearce giải thích. Tuy nhiên, vẫn còn chưa rõ liệu điều này có đủ để khuyến khích khách hàng nâng cấp hay không.

Và trong khi người tiêu dùng có thể sẽ thấy ít sự kiện hàng năm thông báo về việc nâng cấp phần cứng, những buổi trình diễn như vậy không nhất thiết sẽ biến mất, theo Pearce. “Tôi không chắc liệu điều đó có thay đổi hoàn toàn khi có rất nhiều phần cứng được liên quan đến điện thoại AI, chẳng hạn như vi mạch cung cấp năng lượng cho các thiết bị này và việc nâng cấp hàng năm theo thế hệ về hiệu suất mà chúng mang lại. Nhưng, đúng, trong tương lai, chúng ta có thể thấy chu kỳ ra mắt điện thoại thông minh ít thường xuyên hơn, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực về môi trường và bền vững ngày càng tăng”, Pearce nói.

Các ứng dụng và số tiền mà chúng tạo ra đại diện cho một nguồn thu quan trọng đối với nhiều công ty phát triển. Một chiếc điện thoại đơn giản không có ứng dụng sẽ làm giảm một người dùng mang lại thu nhập, điều này có thể dẫn đến việc các công ty phải tìm cách bù đắp lợi nhuận bị mất. Năm 2023, Apple đã thông báo rằng các nhà phát triển cửa hàng ứng dụng đã tạo ra 1,1 nghìn tỷ đô la trong doanh thu và doanh số trong năm 2022.

“Chúng tôi cũng hoài nghi về các thiết bị AI mà không có giao diện người dùng ứng dụng”, Pearce nói. “Trong khi trí tuệ nhân tạo đang được mô tả là bước tiến tiếp theo cho trải nghiệm di động của người tiêu dùng, giao diện người dùng dựa trên ứng dụng hiện tại chắc chắn sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài nữa”.

Giao diện người dùng dựa trên ứng dụng này cũng có thể kéo dài do những lo ngại ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với trí tuệ nhân tạo. Mặc dù trí tuệ nhân tạo có nhiều lợi ích, nhưng vẫn còn tồn tại những vấn đề về quyền riêng tư, vi phạm sáng tạo và đạo đức mà người tiêu dùng phải đối mặt và sẽ tiếp tục tồn tại.

Các cảm xúc như vậy sẽ cần được giải quyết bởi các công ty và nhà sản xuất nếu họ muốn người dùng tin tưởng và mua hàng. “Bảo mật và quyền riêng tư là những yếu tố quan trọng trong trí tuệ nhân tạo”, Pearce nói. “Đặt nhiều trí tuệ nhân tạo trên thiết bị là hướng đi để bảo vệ dữ liệu người dùng và giảm sự cần thiết truy cập đám mây và bên thứ ba. Việc truyền đạt điều này một cách rõ ràng và nhạy cảm đến người tiêu dùng sẽ là cần thiết để đảm bảo những lo ngại như vậy có thể được vượt qua”.

Kết quả cuối cùng là một tương lai có nhiều khía cạnh hấp dẫn cũng như lo lắng từ phía cả công ty và người tiêu dùng. Làm thế nào các công ty có thể bù đắp lợi nhuận và công việc bị mất trong khi cũng cố gắng thông tin cho người tiêu dùng về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo? Trong khi đó, người tiêu dùng có sẵn sàng chấp nhận một thế giới ít kiểm soát hơn? Những câu hỏi này sẽ cần được trả lời sớm hơn thay vì muộn khi tương lai cụ thể này đang đến gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ