Công ty phần mềm MacPaw sẽ áp dụng quy định mới của Apple về DMA tại Liên minh châu Âu

Công ty phát triển phần mềm MacPaw sẽ trở thành một trong những công ty đầu tiên công khai áp dụng các quy định mới của Apple về DMA tại Liên minh châu Âu (EU), bằng cách cung cấp nền tảng ứng dụng Setapp cho khách hàng sử dụng iOS và Mac của Apple tại khu vực này.

Công ty phần mềm MacPaw áp dụng quy định mới của Apple về DMA tại Liên minh châu Âu

Công ty phát triển phần mềm MacPaw đã quyết định áp dụng các quy định mới của Apple về DMA (Digital Markets Act) tại Liên minh châu Âu (EU). MacPaw chuyên phát triển ứng dụng cho Mac và iOS và sẽ cung cấp nền tảng ứng dụng Setapp cho khách hàng sử dụng iOS và Mac của Apple tại khu vực này.

Công ty phần mềm MacPaw sẽ áp dụng quy định mới của Apple về DMA tại Liên minh châu Âu - -2014645628

( Ảnh: Techcrunch )

Việc áp dụng quy định mới của Apple về DMA tại EU là một động thái đáng chú ý, bởi vì Apple đã nhận được sự phản đối từ một số công ty như Spotify, Epic Games, Microsoft và Mozilla về việc tuân thủ quy định mới này. Tuy nhiên, MacPaw đã chọn tham gia và sẽ trở thành một trong những công ty đầu tiên áp dụng quy định DMA của Apple.

Công ty phần mềm MacPaw sẽ áp dụng quy định mới của Apple về DMA tại Liên minh châu Âu - 1324872267

( Ảnh: Techcrunch )

Setapp – Nền tảng ứng dụng đăng ký của MacPaw

MacPaw sẽ cung cấp Setapp, một nền tảng ứng dụng dựa trên mô hình đăng ký, cho khách hàng sử dụng iOS và Mac của Apple tại EU. Setapp cung cấp các ứng dụng cao cấp không có quảng cáo từ hơn 20 nhà phát triển khác nhau, trong đó có SnapMotion, PhotosRevive, Rocket Typist và nhiều ứng dụng khác.

Setapp sẽ cung cấp một khoản phí đăng ký cho việc truy cập không giới hạn vào các ứng dụng, không phải là mô hình của App Store của Apple. MacPaw cho biết các nhà phát triển tham gia không bị cấm tiếp thị ứng dụng của họ riêng lẻ trên App Store với một ID gói khác. Tuy nhiên, quyết định mua ứng dụng sẽ do người tiêu dùng tại EU quyết định.

Phản ứng và lợi ích của việc áp dụng quy định mới

Việc áp dụng quy định DMA của Apple đã nhận được sự phản đối từ một số công ty, nhưng MacPaw đã chọn tham gia và đánh giá rằng đây là một cơ hội để đầu tư và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn lo ngại về các khoản phí bổ sung mà các nhà phát triển sẽ phải trả.

Với việc áp dụng quy định mới của Apple, MacPaw hy vọng có thể tạo ra kênh phân phối bổ sung và tiếp cận người dùng iOS tại EU. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ liệu việc này có giúp tăng doanh thu của MacPaw hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ