Câu đố chữ cái của Hoang-Kim Vu trong The New York Times

Hoang-Kim Vu đã tạo ra một câu đố chữ cái đặc biệt cho The New York Times, với chủ đề là một bộ chữ cái ẩn không được đánh dấu. Câu đố này đã tạo ra một mẫu mạng phức tạp và ấn tượng, đòi hỏi sự tôn trọng và biết ơn đối với công sức và khéo léo trong việc xây dựng câu đố này.

Câu đố chữ cái của Hoang-Kim Vu trong The New York Times

Hoang-Kim Vu, một nhân viên y tế công cộng toàn cầu đến từ Washington, D.C., đã tạo ra một câu đố chữ cái đặc biệt cho The New York Times. Đây là câu đố thứ 10 của anh ấy cho tờ báo này và là câu đố chủ nhật đầu tiên. Ông ấy muốn tạo ra một chủ đề tận dụng tối đa kích thước lưới lớn, và kết quả là một mẫu mạng phức tạp và ấn tượng.

Câu đố chữ cái của Hoang-Kim Vu trong The New York Times - -1942750419

( Ảnh: Nytimes )

Chủ đề của câu đố chủ nhật này là một bộ chữ cái ẩn không được đánh dấu, chia sẻ cùng một danh mục và tuân theo một chuỗi nghiêm ngặt khi chúng di chuyển xuống lưới. Khi bạn nhìn vào toàn bộ lưới, bạn sẽ nhận ra tài năng và sự công phu trong việc xây dựng câu đố này.

Câu đố chữ cái của Hoang-Kim Vu trong The New York Times - 978453893

( Ảnh: Nytimes )

Có 10 đề bài, tại các vị trí 1-, 25-, 32-, 48-, 61-, 72-, 81-, 109-, 116- và 121-Down, chỉ đơn giản là một dấu gạch ngang. Đó là những thành phần duy nhất của bộ chữ cái ẩn. Có lẽ một số người giải câu đố đã nhận ra đặc điểm chung bằng cách điền một hoặc hai đề bài bằng cách sử dụng các chữ cái giao nhau, nhưng đối với tôi, điều đó không xảy ra.

Câu đố phức tạp và ấn tượng

Thay vào đó, tôi cảm thấy bối rối và khó hiểu với một số đề bài theo chiều ngang dường như không liên quan. Đầu tiên, tại vị trí 24-Across, “Nó có thể giúp bạn theo kịp với các bạn cũ,” tôi nhận được “ALUMNWS LETTER”, một chữ cái cách xa để thỏa mãn tôi. Tôi đã chấp nhận “alumnus letter” ở đây. Tuy nhiên, tôi chắc chắn về chữ cái “W” từ đề bài 11-Down, “Edward Jenner đã sử dụng nó khi phát triển loại vaccine thành công đầu tiên trên thế giới,” mà tôi biết là COWPOX. Tôi đã giữ cho mình khả năng thay thế chữ cái; “U” thay cho “W” có tiềm năng cho trò chơi chữ. Và tôi điền vào chữ cái “N” trong ALUMNWS mà không nghĩ về đề bài mà nó bắt đầu, đó là 25-Down – nó thậm chí không thu hút sự chú ý của tôi.

Sau đó, tại vị trí 108-Across, “Mối quan tâm ở cuối chuyến du hành không gian,” tôi bị rối bời. Tôi nhận được “EAR __ NTRY”, khiến tôi tạm thời nghĩ đến ống Eustachian và xem liệu tai của những phi hành gia có bị nghẹt trong một, um, “ear entry” hay không.

Tác phẩm nghệ thuật độc đáo và phức tạp

Câu đố chữ cái của Hoang-Kim Vu thực sự là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và phức tạp. Chúng tôi cần thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với công sức và khéo léo trong việc xây dựng câu đố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ