Apple chậm phát triển AI sinh sản, khiến nhà đầu tư tự hỏi về tương lai

Các nhà đầu tư đang tự hỏi khi nào Apple sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ AI sinh sản khi công ty này đang di chuyển chậm hơn so với các đối thủ lớn khác trong ngành Công nghệ.

Apple đang chậm phát triển công nghệ AI sinh sản, khiến nhà đầu tư tự hỏi về tương lai

Apple đang di chuyển chậm hơn trong việc phát triển các sản phẩm AI sinh sản so với một số đối thủ lớn khác trong ngành Công nghệ, khiến các nhà đầu tư tự hỏi khi nào, hoặc liệu, họ sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ này. Brian Mulberry, một quản lý danh mục tại công ty cổ phần Zacks Investment Management – một cổ đông của Apple, cho biết công ty chưa thực sự tạo ra “sự chú ý lớn trong không gian AI”. Ông nói: “AI là điều mà hầu hết các nhà đầu tư thực sự hào hứng. Hầu hết động lực trên thị trường chung đều được kích thích bởi AI.”

Apple chậm phát triển AI sinh sản, khiến nhà đầu tư tự hỏi về tương lai - 181165808

( Ảnh: Businessinsider )

Sau khi được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư, các công ty như Google, Microsoft và Meta đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm trí tuệ nhân tạo nổi bật. Nhưng Apple vẫn chưa có bất kỳ thông báo quan trọng nào. Tuy nhiên, CEO của Apple, Tim Cook, đã nhanh chóng đảm bảo cổ đông rằng công ty đang đặt nhiều niềm tin vào AI. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào ngày thứ Tư, Cook cho biết công ty đã đổi mới trong lĩnh vực AI trong nhiều năm qua và đang “đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này”. CEO cho biết ông nhìn thấy tiềm năng “đột phá” đáng kinh ngạc cho công nghệ này, thêm rằng nó sẽ mở ra “cơ hội chuyển đổi” cho người dùng, theo Reuters. Ông cũng nói rằng không có “máy tính nào tốt hơn cho AI” ngoài máy tính Mac của Apple. Trong khi Cook nói ông chưa sẵn sàng để cung cấp thêm thông tin về việc phát triển AI của Apple, ông nói với cổ đông rằng công ty sẽ tiết lộ kế hoạch của mình vào cuối năm nay, theo Reuters.

David Wagner, một quản lý danh mục tại công ty cổ phần Aptus Capital Advisors – một cổ đông của Apple, cho biết trong khi AI là “chủ đề được quan tâm nhất”, thị trường thường được thúc đẩy bởi câu chuyện. “Mọi người đang háo hức chờ đợi Apple có một câu chuyện”, ông nói với cơ quan thông tấn.

Tại cuộc họp vào ngày thứ Tư, cổ đông Apple cũng bác bỏ yêu cầu báo cáo về minh bạch AI. Báo cáo này, được ủng hộ bởi lực lượng lao động của Apple, sẽ đi sâu vào đạo đức về cách công ty sử dụng AI, theo Bloomberg.

Apple đặt niềm tin vào công nghệ AI và đang đầu tư đáng kể

CEO của Apple, Tim Cook, đã nhanh chóng đảm bảo cổ đông rằng công ty đang đặt nhiều niềm tin vào AI. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào ngày thứ Tư, Cook cho biết công ty đã đổi mới trong lĩnh vực AI trong nhiều năm qua và đang “đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này”. CEO cho biết ông nhìn thấy tiềm năng “đột phá” đáng kinh ngạc cho công nghệ này, thêm rằng nó sẽ mở ra “cơ hội chuyển đổi” cho người dùng, theo Reuters. Ông cũng nói rằng không có “máy tính nào tốt hơn cho AI” ngoài máy tính Mac của Apple. Trong khi Cook nói ông chưa sẵn sàng để cung cấp thêm thông tin về việc phát triển AI của Apple, ông nói với cổ đông rằng công ty sẽ tiết lộ kế hoạch của mình vào cuối năm nay, theo Reuters.

David Wagner, một quản lý danh mục tại công ty cổ phần Aptus Capital Advisors – một cổ đông của Apple, cho biết trong khi AI là “chủ đề được quan tâm nhất”, thị trường thường được thúc đẩy bởi câu chuyện. “Mọi người đang háo hức chờ đợi Apple có một câu chuyện”, ông nói với cơ quan thông tấn.

Kết luận

Apple đang chậm phát triển công nghệ AI sinh sản so với các đối thủ lớn khác trong ngành Công nghệ, khiến nhà đầu tư tự hỏi về tương lai của công ty. Mặc dù CEO Tim Cook đã đảm bảo rằng Apple đặt niềm tin vào AI và đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này, nhưng công ty vẫn chưa có thông báo quan trọng nào về sản phẩm AI. Cổ đông cũng đã bác bỏ yêu cầu báo cáo về minh bạch AI. Trong khi đó, các đối thủ như Google, Microsoft và Meta đã tung ra các sản phẩm trí tuệ nhân tạo nổi bật. Tuy nhiên, Apple dự kiến sẽ tiết lộ kế hoạch phát triển AI vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ