Apple bị kiện tập thể vì tăng giá dịch vụ iCloud

Một vụ kiện tập thể mới đề xuất rằng Apple đã tăng giá dịch vụ iCloud lên mức gần như thuần lợi nhuận, gây ảnh hưởng đến người dùng.

Apple bị kiện tập thể vì tăng giá dịch vụ iCloud

Một vụ kiện tập thể mới được đề xuất cáo buộc rằng Apple đã “tăng giá dịch vụ iCloud lên mức gần như thuần lợi nhuận”. Các nguyên đơn cáo buộc Apple đã “làm tròn lợi thế cạnh tranh” bằng cách chỉ cho phép iCloud quản lý sao lưu thiết bị và các nhu cầu lưu trữ khác.

Apple bị kiện tập thể vì tăng giá dịch vụ iCloud - -2093711872

( Ảnh: 9to5mac )

Theo Bloomberg Law, các nguyên đơn cho rằng Apple đã “ngăn chặn các nền tảng đám mây cạnh tranh khác cung cấp một giải pháp đám mây toàn diện có thể cạnh tranh hiệu quả với iCloud.” Vì vậy, Apple có thể chọn giới hạn lưu trữ iCloud miễn phí chỉ ở mức 5GB và biết rằng hầu hết mọi người sẽ cần đăng ký và trả tiền để có thêm không gian lưu trữ để sao lưu thiết bị của họ.

Lý do kiện tập thể

Nguyên đơn cáo buộc rằng Apple đã tăng giá dịch vụ iCloud lên mức gần như thuần lợi nhuận và tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Mặc dù người dùng được cung cấp 5GB không gian lưu trữ miễn phí trên iCloud, nhưng hầu hết người dùng thấy điều này không đủ cho nhu cầu lưu trữ của họ và phải mua thêm gói lưu trữ bổ sung.

Đặc biệt, người dùng iPhone chỉ có một lựa chọn khi sao lưu toàn bộ thiết bị, và lựa chọn đó là dịch vụ iCloud của Apple. Các nguyên đơn cho rằng Apple đã ngăn chặn các nền tảng đám mây cạnh tranh khác cung cấp một giải pháp đám mây toàn diện có thể cạnh tranh hiệu quả với iCloud.

Phản ứng của Apple

Apple một cách tùy ý yêu cầu người dùng thiết bị di động của mình sử dụng iCloud để sao lưu một số loại tệp nhất định – chủ yếu là cài đặt thiết bị cũng như ứng dụng và dữ liệu ứng dụng. Đối với các loại tệp khác như ảnh và video, người dùng có thể lựa chọn từ các nhà cung cấp lưu trữ dựa trên đám mây khác như Google Drive, Sync.com, pCloud và các nhà cung cấp khác.

Nguyên đơn cho rằng không có lý do về mặt công nghệ hoặc bảo mật để Apple bắt buộc việc sử dụng iCloud cho các tệp hạn chế. Apple chỉ tạo ra sự khác biệt này để hạn chế sự cạnh tranh và tạo lợi thế cho sản phẩm iCloud của mình so với các nền tảng đám mây cạnh tranh.

Vụ kiện và hành động của người dùng

Vụ kiện tập thể đầy đủ có thể được tìm thấy trên Bloomberg Law. Nguyên đơn chính được đại diện bởi công ty luật Hagens Berman, là cùng công ty luật đã xử lý nhiều vụ kiện tập thể khác chống lại Apple. Những người đã mua lưu trữ iCloud và quan tâm đến việc tham gia vụ kiện có thể làm như vậy thông qua một biểu mẫu trên trang web của Hagens Berman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ