Các nhà phân phối truyền hình trả tiền đang lên kế hoạch tấn công liên doanh thể thao mới

Disney, Warner Bros. Discovery và Fox đã công bố một liên doanh mới để cung cấp các môn thể thao trực tiếp bên ngoài gói cáp truyền thống và các nhà phân phối truyền hình trả tiền vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem dịch vụ mới sẽ đột phá đến mức nào.
Câu hỏi quan trọng dành cho các nhà phân phối như Comcast Charter và DirecTV là liệu họ có được phép cung cấp gói mạng tuyến tương tự như Disney, Warner Bros. Discovery và Fox đã thông báo sẽ có sẵn cho người tiêu dùng vào cuối mùa thu này hay không. Gói đó bao gồm ABC, ESPN, ESPN2, TNT, TBS, Fox, FS1, FS2 và một số kênh truyền hình cáp khác giới thiệu thể thao.
Nếu Disney, Warner Bros. Discovery và Fox cho phép các nhà phân phối cung cấp cùng một sản phẩm, ngoài gói truyền hình cáp tiêu chuẩn, thì có thể sẽ không có nhiều lo ngại về liên doanh. Nhưng không rõ điều đó có xảy ra hay không, vì điều đó có thể làm mất đi mục đích tồn tại của nó.
Vào năm 2023, Charter bắt đầu cung cấp gói mạng cáp không bao gồm thể thao để giảm chi phí truyền hình cáp cho những khách hàng chỉ muốn xem tin tức và giải trí. Chỉ cung cấp thể thao cho những người muốn xem thể thao là điều tốt cho các nhà phân phối nhưng lại có hại cho các lập trình viên, những người được hưởng lợi từ việc hàng triệu hộ gia đình trả tiền cho thể thao nhưng không xem chúng.
Đó là lý do tại sao, về mặt logic, liên doanh thể thao mới chỉ có ý nghĩa nếu ba công ty truyền thông cấm các nhà phân phối cung cấp cùng một sản phẩm.
Cho đến nay, các nhà phân phối truyền hình trả tiền lớn nhất vẫn chưa công khai về gói sắp ra mắt vì họ vẫn đang thu thập thông tin về kế hoạch của liên doanh, theo những người quen thuộc với suy nghĩ của họ, những người yêu cầu không nêu tên vì các cuộc thảo luận diễn ra riêng tư. .
Tuy nhiên, về mặt riêng tư, các nhà lãnh đạo tại Disney, Warner Bros. Discovery và Fox đã bắt đầu nhận được những lời phàn nàn từ một số nhà phân phối, những người lo ngại gói dịch vụ mới sẽ dẫn đến số lượng truyền hình cáp bị hủy bỏ ngày càng tăng, theo những người quen thuộc với vấn đề này.
Các nhà phân phối truyền hình trả tiền thường đạt được những thỏa thuận có lợi nhất cho các quốc gia với các lập trình viên cho phép nhân rộng các hợp đồng giữa các đối tác giống nhau. Nó đảm bảo rằng một công ty như Disney có thể đạt được thỏa thuận với DirecTV, tương tự như thỏa thuận với Dish.
Theo Craig Moffett, một nhà phân tích tại MoffettNathanson, nếu liên doanh thể thao từ chối cho phép các nhà phân phối có những điều khoản tương tự như nó cung cấp cho khách hàng bán lẻ, thì các nhà phân phối có thể từ chối vận hành mạng lưới của họ khi các hợp đồng gia hạn vận chuyển hết hiệu lực hoặc thậm chí khởi kiện.
Moffett nói: “Các nhà phân phối đã cầu xin quyền cung cấp các gói rẻ hơn và mỏng hơn, đặc biệt là các gói tách biệt các môn thể thao đắt tiền với các chương trình phi thể thao rẻ hơn, trong ít nhất hai thập kỷ, và họ đã gặp phải một bức tường gạch”. . “Ít nhất, điều này dường như vi phạm các điều khoản tối huệ quốc cấm các lập trình viên đưa ra các điều khoản và điều kiện tốt hơn cho một nhà phân phối khác, ngay cả khi nhà phân phối đó là một liên doanh [liên doanh] của chính các lập trình viên. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu không có một số vụ kiện tụng.”
Disney, Warner Bros. Discovery và Fox đều dựa vào các nhà phân phối truyền hình trả tiền để có phần lớn doanh thu.
Và trong khi một số người được hưởng lợi gián tiếp từ sự phổ biến tiềm năng của liên doanh – chẳng hạn như Charter và Comcast, có thể thấy sự thúc đẩy đối với hoạt động kinh doanh băng thông rộng của họ, vì ứng dụng kỹ thuật số sẽ yêu cầu dịch vụ Internet tốc độ cao để có hiệu suất tốt nhất – những ứng dụng khác, chẳng hạn như vì DirecTV, Dish và YouTube TV đứng trực tiếp hơn và có thể mất người đăng ký video.
Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện ban đầu giữa giám đốc điều hành nhà phân phối và lãnh đạo tại Disney, Warner Bros. Discovery và Fox không có gì đặc biệt quan trọng, bởi vì rất ít thông tin được tiết lộ về chiến lược của liên doanh, chưa được đặt tên chính thức hoặc thậm chí chưa được thống nhất về mặt pháp lý. bởi các công ty.
Disney, Warner Bros. Discovery và Fox cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước: “Việc hình thành dịch vụ trả phí phải tuân theo sự đàm phán về các thỏa thuận dứt khoát giữa các bên”.
Theo những người quen thuộc với vấn đề này, vẫn chưa có người đứng đầu liên doanh nào được nêu tên, mặc dù một người đã được chọn dự kiến. Puck đã báo cáo rằng ứng cử viên hàng đầu là cựu  giám đốc điều hành của Apple – Pete Distad.
Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912502068
Liên hệ